CHÀO MỪNG TỚI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG LINH
T2 - T7 | 7h30 - 17h00
Thép Tấm Hardox chịu mài mòn

(Click vào để xem ảnh lớn)

Thép Tấm Hardox chịu mài mòn

Giá bán: Liên hệ Lượt xem: 490 Hàng mới

Thép Hardox cũng có khả năng chống mài mòn. Do thép bị mài mòn chậm dưới áp lực cơ học cao. Do đó thép Hardox đặc biệt thích hợp cho các tổ chức thực hiện các hoạt động xử lý sỏi và cát, chẳng hạn như xe ben và gầu xúc của máy xúc trong đó thép Hardox được sử dụng để tăng tuổi thọ.

Chi tiết sản phẩm

Thép Tấm Hardox là gì ?

Thép tấm Hardox hay còn có tên gọi là thép tấm chống mài mòn, nó là một loại nguyên liệu có tính chất đặc biệt nên cũng thường được sử dụng trong các thiết bị và công trình đặc biệt

Thép Hardox cũng có thể được định nghĩa là một loại thép có độ bền cao. Thép Hardox cũng có khả năng chống mài mòn. Do thép bị mài mòn chậm dưới áp lực cơ học cao. Do đó thép Hardox đặc biệt thích hợp cho các tổ chức thực hiện các hoạt động xử lý sỏi và cát, chẳng hạn như xe ben và gầu xúc của máy xúc trong đó thép Hardox được sử dụng để tăng tuổi thọ. Đặc điểm của thép hardox bao gồm độ cứng cao, độ phẳng đồng đều và độ bền rất cao. Vì các phần mỏng hơn nhiều có thể được sản xuất mà không ảnh hưởng đến độ bền của bộ phận, trọng lượng tổng thể của tấm giảm đáng kể. Hơn nữa, Hardox là một loại thép có thể duy trì khả năng chống lại tác động đột ngột ngay cả ở các giá trị nhiệt độ rất thấp. Vật liệu chống mài mòn này cũng rất thích hợp cho hàn và gia công, do đó, có thể sửa chữa rất thuận tiện khi nó bị hư hỏng. Sự kết hợp giữa độ cứng, độ bền và khả năng chống mài mòn cao giúp tổng trọng lượng của công trình giảm khoảng 15%. Bằng cách cải thiện 50 điểm giá trị độ cứng Brinell, vòng đời của bộ phận được sản xuất được kéo dài khoảng 50-80%.

Đặc điểm của thép Hardox:

Độ cứng: Giá trị độ cứng cao không chỉ giới hạn ở độ cứng bề mặt mà còn ở cấu trúc bên trong của vật liệu. Nên thực tế là các vật liệu có độ cứng cao có thể làm trầy xước các vật liệu có độ cứng thấp hơn. Vì Hardox là thép cực kỳ cứng nên kim loại, gạch vụn, đá, sỏi và cát không thể dễ dàng làm xước loại thép này. Có thể dễ dàng nói rằng đặc tính chống mài mòn của Hardox là một trong những ưu điểm vượt trội của nó.

Độ dẻo dai: Một sự kết hợp giữa độ dẻo dai cao và độ cứng cao là điều làm cho thép Hardox trở nên rất đặc biệt. Nó rất khó để biến dạng do độ dẻo dai cao. Vì vậy, vật liệu này là một sự lựa chọn tuyệt vời trong các dự án xây dựng nơi có tải trọng cơ học cao. Ngay cả khi thép Hardox chịu tác động nặng nề, nó sẽ bền bỉ chống biến dạng. Khả năng gia công: Cùng với độ cứng và độ dẻo dai cao, khả năng gia công của thép Hardox khá khả quan. Các tấm làm từ Hardox phù hợp cho các hoạt động gia công như cắt, uốn và hàn mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào của nó.

Định nghĩa về mài mòn

Mài Mòn là một loại biến dạng dẻo xảy ra do làm xước vật liệu tương đối mềm với vật liệu cứng hơn. Một số lượng vật liệu chắc chắn sẽ bị tách ra khỏi bề mặt của bộ phận. Mức độ mài mòn nghiêm trọng xảy ra nếu sự cố như vậy lặp lại trong một thời gian dài. Bởi vì điều này, vật liệu chắc chắn sẽ mất chức năng theo thời gian.

 • Sự trượt của các hạt như sỏi, đá, kim loại vụn hoặc đá khiến vật liệu bị trầy xước. Khi tấm thép Hardox phù hợp được chọn, những ảnh hưởng xấu này sẽ được giảm thiểu.
 • Tác động đột ngột cũng có thể gây mài mòn vật liệu thép. Trong trường hợp tác động mà một vật va vào thép ở một số góc nhất định, sẽ xảy ra trầy xước. Tình trạng này có thể gây ra những hậu quả bất lợi cho thép, tuy nhiên, vòng đời có thể được tăng lên khi sử dụng đúng vật liệu thép Hardox.
 • Chèn ép là một việc nguy hiểm và nó có ảnh hưởng mạnh nhất đến vòng đời của vật liệu. Sự chèn ép xảy ra khi các mảnh mài mòn được ép từ một không gian chật hẹp và làm hỏng bề mặt thép. Tình huống có vấn đề này có thể tránh được bằng cách sử dụng tấm thép Hardox chắc chắn làm vật liệu kết cấu trong tòa nhà

Xử lý thép tấm Hardox

Quá trình xử lý nhiệt và tôi luyện thép Hardox. Thép đạt được các đặc tính vượt trội với các quy trình xử lý nhiệt. Tuy nhiên, việc áp dụng các quy trình tiếp theo một cách bất cẩn có thể khiến thép mất đi các đặc tính của nó. Khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ cần thiết, việc cắt, uốn và hàn thép Hardox thì sẽ khá an toàn.

Hiện nay, các loại thép Hardox 400/450/500/550/600/Hituf và Extreme đã có mặt trên thị trường. Mỗi loại khác nhau về khả năng uốn cong, độ cứng, cách hàn và độ dẻo dai. Trong bài viết này chỉ đưa ra góc nhìn chung về thép Hardox. Các bộ phận chống mài mòn đến từ nhà máy 

Sử lý cắt tấm Hardox

Không dễ để cắt thép Hardox do độ cứng cao của nó. Năng lượng nhiệt phải được đưa vào trong quá trình cắt thép Hardox. Một số tùy chọn tồn tại trong cắt nhiệt như cắt plasma, cắt tự sinh và cắt nhiệt. Đối với các bộ phận mài mòn, dải mài mòn và gạch mài mòn có thể được đặt trong máy theo kích thước, việc cắt Hardox rất thú vị. Có thể kết hợp quy trình cắt được thực hiện trên thép tấm chịu mài mòn Hardox với gia công, uốn và hàn để mang lại lợi ích trong các dự án xây dựng.

Quá nhiều năng lượng (nhiệt) được tạo ra trong quá trình cắt thép Hardox tự sinh. Điều này rất nguy hiểm vì các tính chất cơ học và đặc biệt là độ cứng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do nhiệt khiến nhiệt độ tăng lên nếu không thực hiện làm mát. Có một thực tế là nếu một tấm Hardox dày 30 mm được cắt với chiều dài dưới 2 mét bằng phương pháp cắt tự sinh, thì độ cứng của phần đó sẽ giảm đáng kể. Vì lý do này, nên ưu tiên cắt plasma và cắt laser thay vì cắt tự sinh.

Phát sinh vết nứt có thể xảy ra trong quá trình cắt nhiệt. Tuy nhiên, vấn đề này không khó để ngăn chặn. Giảm tốc độ cắt, làm nguội tấm từ từ sau khi cắt hoặc áp dụng gia nhiệt sơ bộ trước khi bắt đầu cắt là một số giải pháp có thể hữu ích đối với vấn đề nứt. Nói chung, vật liệu cứng có nhiều khả năng bị nứt hơn.

HLie chúng tôi là một đội ngũ giàu kinh nghiệm về các hoạt động cắt plasma, cắt tự sinh và cắt laser được thực hiện trên thép Hardox và chúng tôi có thể cung cấp các bộ phận tùy chỉnh ngay từ nhà máy. Kiểm tra các khả năng chúng tôi trình bày về xử lý tấm kim loại và kim loại tấm mẫu chịu mài mòn.

Uốn và điều chỉnh thép Hardox

Các hoạt động tạo hình nguội bằng gia công có thể được thực hiện trên các loại thép Hardox có độ bền cao, chịu mài mòn này. Để đạt được chất lượng cao khi uốn, một số yếu tố phải được xem xét cẩn thận vì đây là vật liệu có độ bền cao. Gầu, silo, phễu và các dự án xây dựng khác yêu cầu thép Hardox được uốn cong với hình dạng phức tạp.

Quy tắc ngón tay cái:

 • Lực cần thiết để uốn tăng khi độ bền của vật liệu tăng.
 • Sau khi đóng rắn, thép mạnh sẽ giật lại nhiều hơn thép thông thường.
 • Bán kính của tem và chiều rộng của rãnh phải lớn hơn khi thép ngày càng cứng hơn.

Bề mặt tấm

Nếu tấm bị hư hỏng hoặc rỉ sét, tính linh hoạt giảm đáng kể. Những khuyết tật này phải được sửa chữa trước khi vận hành uốn. Người vận hành máy uốn phải thực hiện uốn định kỳ để tránh xảy ra hiện tượng nứt thép. Phôi bị gãy theo hướng uốn nếu các vết nứt hiện có tiếp tục phát triển.

Bán kính dập

Bán kính dập của tấm thép Hardox 450/500 phải gấp 4 lần độ dày tấm. Để tránh làm hỏng chày, các dụng cụ dùng để uốn phải có cùng giá trị độ cứng hoặc cao hơn.

Hồi

Các tấm thép Hardox 500 tương đối cứng hơn có tỷ lệ hồi xuân từ 12-20% trong khi con số này của Hardox 450 mềm hơn so với Hardox 500/600 là từ 11- 18%. Theo hướng dẫn của những dữ liệu này, vật liệu phải được uốn cong nhiều hơn bán kính mong muốn bằng cách xem xét hiệu ứng lò xo. Có thể mô phỏng cạnh của tấm kim loại với Tosec. Bằng cách sử dụng nó, độ sâu uốn tối ưu của tem đạt được một cách thuận tiện.

Gia công Hardox

Gia công thép Hardox được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ thép tốc độ cao và mũi khoan kim loại có độ cứng cao. Công cụ được lựa chọn theo công nghệ máy có sẵn. Chuyển động rung mạnh có thể xảy ra trong quá trình phay và khoan, do độ dẻo dai của vật liệu. Do đó, không thể bỏ qua các mối đe dọa hư hỏng có thể xảy ra đối với công cụ, phôi hoặc máy. Giảm rung động là rất quan trọng trong quá trình gia công thép Hardox đúng cách. Các hành động phòng ngừa sau đây nên được thực hiện để khắc phục vấn đề này:

 • Khoảng cách nhỏ giữa mũi khoan và giá đỡ dụng cụ.
 • Kẹp phôi ổn định.
 • Giảm thiểu khoảng cách giữa mũi khoan và trục chính bằng cách sử dụng các mũi khoan ngắn.
 • Dừng cấp liệu trước khi mũi khoan xuyên qua tấm trong một giây, bật lại cấp liệu sau khi loại bỏ khe hở/độ đàn hồi.
 • Sử dụng lượng lớn chất làm mát để giảm nhiệt độ ma sát trên phôi.

 

 

Hardox Extreme là loại Hardox có giá trị độ cứng cao nhất. Đây là lý do tại sao nó được đặt tên là “Extreme”. Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khi cần các sản phẩm có khả năng chống mài mòn cực cao. Thiết bị cắt, máy nghiền, búa nghiền và tấm mài mòn là một số ví dụ sử dụng thép Hardox Extreme.

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOANG LINH INDUSTRIAL EQUIPMENT SERVICE JOINT STOCK COMPANY

Address: No. 321 Van Cu, An Dong, An Duong, Hai Phong

Tel: 0901587014 (Mr. Hoàng)

Email: hlie.marketer1@gmail.com

 

Sản phẩm liên quan
wiget Chat Zalo Messenger Chat