CHÀO MỪNG TỚI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG LINH
T2 - T7 | 7h30 - 17h00
Tin tức

HLie - Tời hàng dùng cáp Liên tục vận chuyển hàng 2 chiều

Ngày 27-02-2023 Lượt xem: 721

Ngày nay, những công việc nặng nhọc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến. Trước đây, việc nâng hàng hóa lên cao hay di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác là một việc vô cùng khó khăn vất vả, nhưng giải pháp hiện nay, dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống ròng rọc và dụng điện năng để hoạt động, người vận hành máy tời điện chỉ cần sử dụng tay cầm điều khiển là có thể nâng vậy nặng lên cao hoặc đưa chúng từ trên cao xuống dưới đất mà không tốn quá nhiều công sức.

Aerial ropeways, hay còn được gọi là cableways hoặc ropeways, là hệ thống vận chuyển vật liệu hoặc người thông qua các cáp đặt giữa các trạm hoặc đỉnh núi. Đây là một phương tiện vận chuyển rất hiệu quả và phổ biến trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là trong các khu vực núi non, địa hình khó khăn hoặc vùng đất cách xa.

Hệ thống aerial ropeways bao gồm một cáp chính được treo giữa các trạm, đôi khi được hỗ trợ bởi các trụ để giữ cáp ở độ cao phù hợp. Vật liệu cần vận chuyển được gắn vào các container hoặc pallet và kéo qua cáp bằng cách sử dụng các bánh xe hoặc khối định hình đặt giữa các container. Hệ thống có thể được điều khiển bằng tay hoặc bằng máy tính để đảm bảo việc vận chuyển an toàn và hiệu quả.

 

Hệ thống aerial ropeways thường được thiết kế để hoạt động 2 chiều, cho phép vận chuyển hàng hóa và người qua lại giữa các trạm hoặc đỉnh núi. Các ứng dụng của aerial ropeways rất đa dạng, từ vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp lớn đến vận chuyển khách du lịch trong các khu vực du lịch núi non.

Hệ thống Tời hàng dùng cáp liên tục là một trong những thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất, khai thác mỏ và xây dựng. Với khả năng vận chuyển hàng hóa liên tục và đảm bảo an toàn, hệ thống này đã giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Hệ thống Tời hàng dùng cáp liên tục hoạt động bằng cách sử dụng một hệ thống cáp xoắn, được lắp đặt trong một khung thép. Các hàng hoá được kẹp vào các móc hoặc giỏ, được kéo lên hoặc hạ xuống bởi cáp xoắn. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống này cũng có khả năng vận chuyển hàng hóa hai chiều, có nghĩa là nó có thể di chuyển cả lên và xuống trên cùng một cáp. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển và tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài ra, hệ thống Tời hàng dùng cáp liên tục còn có nhiều ưu điểm khác như tính linh hoạt trong việc vận chuyển các vật liệu khác nhau, độ bền cao và khả năng hoạt động ở những địa hình khó khăn và vùng đất hoang dã. Điều này giúp cho hệ thống này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau và trở thành một công cụ hữu ích giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG LINH
Số. 321 Văn Cú, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
CN Miền Trung: 38 Vườn Hoa, Ninh Phúcc, Ninh Bình
Văn phòng Quảng Ngãi: Binh Dong – Binh Son – Quang Ngai
CN Miền Nam: TP.HCM

wiget Chat Zalo Messenger Chat