CHÀO MỪNG TỚI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG LINH
T2 - T7 | 7h30 - 17h00
Tin tức

HLie - Cung cấp hệ thống Cân Băng tải định lượng

Ngày 01-06-2023 Lượt xem: 606

Hệ thống cân định lượng là thiết bị đo lường quan trọng cho sự truyền trải vật liệu như Cốc, than, đá… hàng ngàn tấn vật liệu được cân liên tục trong môi trường khắc nghiệt và được lắp đặt trông điều kiện tốc độ cao và độ chính xác từ 0,25~1%

Hệ thống cân định lượng dùng để định lượng thành phần nguyên vật liệu, đảm bảo tỷ lệ phối theo đơn phối liệu để sản phẩm được sản xuất ra đạt chất lượng theo yêu cầu, chất lượng sản phẩm được ổn định, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh. Hệ thống cân định lượng tương tự như hệ thống cân băng tải, chỉ khác ở phần động cơ thay đổi được tốc độ để thay đổi khối lượng. Cân định lượng có yêu cầu độ chính xác và độ ổn định cao hơn cân băng vì liên quan đến định lượng thành phần nguyên vật liệu. Nếu cân định lượng có sai số lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm, năng suất làm việc của máy.

Đối với cân định lượng loại băng tải  weight belt feeder có cấp chính xác ± 0,25% đến ± 0,5% tùy theo loại cân và yêu cầu của đơn vị sản xuất. Đối với cân định lượng loại xích tải apron feeder có cấp chính xác ±1%.


Thành phần chính của hệ thống cân định lượng bao gồm Đầu cân, Loadcell, biến tần điều khiển tốc độ động cơ, sensor giám sát tốc độ, sensor giám sát lệch băng, động cơ, kết cấu băng tải....

Với một khối lượng cài đặt ban đầu (set point) hệ thống cân sẽ so sánh kết quả cân (actual value) với giá trị cài đặt, nếu khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng cài đặt, hệ thống sẽ tăng tốc độ động cơ cho đến khi nào đạt được giá trị cài đặt. Nếu kết quả lớn hơn thì ngược lại. Do yêu cầu độ chính xác cao nên cân định lượng thường có cấu tạo 2 loadcell 2 bên.

Nguyên lý hoạt động

Cân định lượng weight feeder được thiết kế để cân liên tục lượng liệu được vận chuyển trên băng tải.

Tải trọng băng tải:

Vật liệu được dẫn đến một giường cân (sàn cân) được đặt sẵn dưới băng tải và giới hạn bởi 2 con lăn. thông qua 1 hoặc nhiều con lăn cân, giường cân tác dụng 1 lực lên loadcell L/C.

Tín hiệu đầu ra của loadcell tỉ lệ với tải nền, tín hiệu điện áp này được khuyếch đại và chuyển đến đầu cân có các vi xử lý chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số.

Tam giác màu trắng hiển thị sự phân bố của tải trọng trên giường cân chỉ có 1 con lăn cân (con lăn chứa loadcell) chỉ một nửa trọng lượng của liệu tác động lên con lăn cân.

Sự chuyển đổi tải tỉ lệ ra chiều dài giường cân được chấp nhận dùng trong kỹ thuật cân.

Leff = Lg/2

Leff = chiều dài hiệu dụng trên tải trọng nền

Lg = chiều dài tải trọng nền

Đối với giường cân của hệ thống có nhiều con lăn cân( con lăn có gắn loadcell) p, hệ số là khác 1/2.

Tải trọng băng tải tính bằng kg/m:

Q = QB/Leff

QB = tải trọng nền

Tốc độ băng tải:

Một phép đo tiếp theo cần thiết để tính năng suất cấp liệu là tốc độ băng tải v, để đo được tốc độ băng tải thường dùng 1 cảm biến để đo trực tiếp tốc độ băng tải hoặc là dùng cảm biến để đo tốc độ động cơ sau đó tính ra tốc độ băng tải.

Nếu tải trọng băng không đổi và không yêu cầu độ chính xác cao thì đo tốc độ có thể ko cần thiết.

Năng suất:

Năng suất I được tính như sau: I = Q*v = QB*v/Leff

Trong đó:

I: Năng suất. Kg/s

Q: Tải trọng băng tải. Kg/m

QB: Tải trọng nền. Kg v: Tốc độ băng tải. m/s

Leff: Chiều dài hiệu dụng trên tải trọng nền. m

Lg: Chiều dài tải trọng nền.m

I (Kg/h) = Q*v*3600

I tính bằng kg/h


Công ty Cổ phần Dịch vụ Thiết bị Công nghiệp Hoàng Linh - Đối tác tin cậy trong dịch vụ cân băng tải định lượng cho các nhà máy công nghiệp nặng và ngành xi măng.

HLie đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết bị công nghiệp chất lượng cao. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp cân băng tải định lượng cho các nhà máy công nghiệp nặng và ngành xi măng.

Dịch vụ cân băng tải định lượng của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu chính xác và đáng tin cậy trong quá trình sản xuất. Chúng tôi cung cấp các hệ thống cân hiện đại và tiên tiến nhất, đảm bảo độ chính xác và đáng tin cậy cao nhất trong việc định lượng vật liệu trên băng tải.

wiget Chat Zalo Messenger Chat