Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng công nghiệp

Hải Phòng dẫn đầu cả nước về tăng trưởng công nghiệp. Tháng 2-2017, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp cả nước tăng 15,2% so với cùng kỳ, lý giải từ Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của Tổng cục Thống kê, nguyên nhân có mức tăng mạnh này là tháng Hai năm ngoái trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên số ngày làm việc ít hơn.

Như vậy hai tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp đã tăng 2,4% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,6% (đóng góp 4,6 điểm phần trăm vào mức tăng chung), ngành sản xuất, phân phối điện tăng 9,3% (đóng góp 0,6 điểm phần trăm), ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,6% (đóng góp 0,1 điểm phần trăm), riêng ngành khai khoáng tiếp tục giảm mạnh ở mức 13,5% và làm giảm 2,9 điểm phần trăm mức tăng chung.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng Hai theo địa phương (đơn vị %):

Hoàng Linh Hải phòng

Về địa phương, Hải Phòng dẫn đầu cả nước với mức tăng 17,2%, kế tiếp là Thái Nguyên tăng 10,1%, Đà Nẵng tăng 9,6%…, trong khi mức tăng của Thành phố Hồ Chí Minh là 5,8% và Hà Nội là 5,1%. Đáng chú ý, chỉ số sản xuất công nghiệp ở một số tỉnh có dấu hiệu giảm, như Bắc Ninh (-2,8%), Quảng Ninh (-4,5%), Quảng Ngãi (-6,4%), Bà Rịa – Vũng Tàu (-7,7%).

Trong các ngành công nghiệp cấp II, một số ngành có chỉ số sản xuất so với cùng kỳ tăng cao, phải kể đến sản xuất kim loại (+18,5%), sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (+14,4%), dệt (+13,7%) và sản xuất trang phục (-13%). Ngoài ra, các ngành có chỉ số sản xuất giảm là da và các sản phẩm (-2,4%), khai thác than cứng và than non (-6,2%), khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên (-15,9%).

0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký theo dõi
Thông báo về
guest
0 Danh sách bình luận
Các phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận về bài viết này!x